Giỏ hàng

15 Âm lịch nấu món ngon: Nấm đùi gà áp chảo

Nấm đùi gà áp chảo là món chay ngon phù hợp ngày rằm. 15 Âm lịch là thời gian tâm lý con người có nhiều biến động. Do vậy, việc ăn chay là rất cần thiết, giúp cơ thể cân bằng được trạng thái, bớt nóng giận và bực tức. Thử làm món ăn chay này để khiến tâm trạng bạn tốt hơn.

1. Nấm đùi gà áp chảo cần chuẩn bị gì?

Nấm đùi gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong nấm đùi gà có chứa các dưỡng chất tốt cho tim mạch, ít chất béox cung cấp chất xơ, beta-glucan hỗ trợ khả năng miễn dịch tốt hơn. Bên cạnh đó loại nấm này cũng góp phần làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Các món ăn từ nấm đùi gà đa dạng và được nhiều người ăn chay ưa chuộng, đặc biệt là Nấm đùi gà áp chảo. Món ăn chay này rất phù hợp cho mâm cơm những ngày rằm. Không chỉ ngon mà cũng rất dễ thực hiện. Sau đây là công thức làm nấm đùi gà áp chảo ngon bạn nên tham khảo. Chuẩn bị gồm:

  • Nấm đùi gà ( lọc những cây to )
  • 1 hộp bơ thực vật
  • 1 quả chanh
  • Bột canh, hạt tiêu.
Nấm đùi gà áp chảo là món chay ngon phù hợp cho ngày 15 âm lịch
Nấm đùi gà áp chảo

Ruốc nấm rong biển công dụng & cách sử dụng

2. Cách làm nấm đùi gà áp chảo

Bước 1 Nấm đùi gà rửa sạch, bổ miếng theo chiều dọc dày khoảng 1,5cm .
Bước 2 Bắc chảo lên bếp cho khô rồi cho bơ thực vật vào , khi bơ tan ra và nóng lên thì cho miếng nấm vào áp chảo, lật 2 cho tới khi vàng đều .
Bước 3 Sau đó rắc bột canh và hạt tiêu lên 2 mặt của miếng nấm đã áp vàng.

Như vậy là đã xong 1 món nấm áp chảo vừa thơm của bơ, ngọt của nấm, vị vừa của bột canh và hơi cay thơm của hạt tiêu. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức này nhé!

Mushroom Sauté - Recipe - FineCooking
Thái xéo nấm để dễ ăn hơn
Mách bạn: Sau khi xong thì đặt miếng nấm ra thớt. Thái chéo làm 3 miếng để khi ăn cho tiện, bởi nếu để cả miếng to khi ăn sẽ rất da, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể vắt chanh lên trên hay không. Ăn chấm kèm tương ớt cay cay sẽ ngon hơn các bạn nha.