Giỏ hàng

Ăn lạc thường xuyên tốt hay hại?

Lạc là một trong những nông sản phổ biến của nền nông nghiệp Việt Nam, nó cũng là một trong những nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trong sinh hoạt ăn uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên ăn lạc thường xuyên là lợi hay hại? Trong bài viết này, chúng tớ có câu trả lời cho câu hỏi này.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra trong hạt lạc có tính sinh vật rất mạnh giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa. Vậy những công dụng cụ thể của củ lạc là gì?

Muối lạc vừng đen – Dùng muối hồng Himalaya chứa nhiều dinh dưỡng hơn

New success in treating allergies to peanuts and other foods ...
Ảnh: sưu tầm

1. Ăn lạc thường xuyên giúp giảm nguy cơ sinh con dị tật

Phụ nữ trong khi mang thai hay trong thời kỳ đầu mang thai, nếu được bổ sung từ lạc 400g axit folic mỗi ngày thì trẻ sinh ra sẽ giảm 70% nguy cơ khuyết tật. Hơn thế, trong lạc còn chứa một lượng canxi cao, 10 loại axit amin khác nhau hỗ trợ sự phát triển về thể chất và trí não của bé. Đối với mẹ bầu, loại hạt này chứa một lượng cao chất béo và protein có tác dụng bổ khí huyết, thông sữa, phục hồi cơ thể sau sinh.

2. Ăn lạc thường xuyên giúp chống lão hóa sớm

“Quả trường sinh” là cái tên mà người xưa dùng để đặt cho lạc. Tại sao lại như vậy? Trong lạc có chứa catechin, chất này có tác dụng chống lão hóa mạnh, ngoài ra còn có chất lysine, cũng có tác dụng ngăn ngừa lão hóa sớm. Bởi vậy, khi thường xuyên sử dụng lạc làm thực phẩm sẽ rất tốt trong việc chống lão hóa.

3. Ăn lạc thường xuyên cân bằng cholesterol

Chất béo trong đậu phộng là loại chất không bão hòa đơn không bão hòa đa. Điều đặc biệt có trong củ lạc giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu. Nhờ thế mà cholesterool được cân bằng giúp ngăn ngừa các bệnh động mạch và đột quỵ.

4. Ăn lạc thường xuyên ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một loại bệnh khá phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Để chữa trị triệt để bệnh này rất phức tạp, bởi vậy, nếu có thể ngăn ngừa thì sẽ là tốt nhất. Trong lạc có khoáng chất có vai trò quan trọng trong trao đổi chất béo, hấp thụ canxi và điều chỉnh đường huyết là Mangan. Một phần đậu phộng giảm được 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là tin rất đáng mừng cho những người mắc bệnh này.

Small doses of peanut protein can turn allergies around | Science News
Ảnh: sưu tầm

5. Chống loãng xương

Canxi và vitamin D có trong lạc kết hợp với nhau tạo nên sự chắc khỏe của xương và tốt cho sức khỏe của răng.

6. Giảm cân và tuần hoàn máu

Nhiều người lầm tưởng rằng, trong lạc có hàm lượng chất béo cao, tuy nhiên, thực tế nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, lạc có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả.

Như vậy, việc sử dụng muối lạc thường xuyên giúp cho bạn khỏe mạnh hơn khi không sử dụng.

Chọn mua các sản phẩm thuần chay tại đây