Cách kiểm soát bệnh gút thông qua chế độ ăn uống

Nội dung

Cơ thể con người vô cùng phức tạp. Chúng ta đều biết rằng thực phẩm chúng ta ăn sẽ bị phân giải bên trong cơ thể, chuyển hóa thành năng lượng và các chất cặn bã đào thải ra ngoài. Giống như carbohydrate được phân hủy thành các loại đường đơn giản hơn. Chất béo được phân hủy thành các axit béo đơn giản hơn và được lưu trữ trong cơ thể. Các protein tương tự được phân hủy thành các axit amin. Một trong số các loại axit amin như vậy được gọi là Purine. Khi Purin bị phá vỡ, chúng tạo thành axit uric. Nếu hình thành quá mức, nó bắt đầu lắng đọng ở các khớp chân và ngón tay. Đó là một tình trạng đau đớn được gọi là ‘GOUT ” (bệnh gút).

Bệnh gút là gì?

Bệnh gút không phải là một tình trạng phát triển trong một ngày hoặc một tuần, nó là một quá trình kéo dài như bất kỳ bệnh nào khác và cực kỳ đau đớn. Nó dẫn đến khó đi lại hoặc di chuyển các ngón tay. Các axit uric lắng đọng như tinh thể bán vào khớp xương và làm cho việc di chuyển bình thường trở nên khó khăn.

Nguyên nhân của bệnh gút

Lý do hay nguyên nhân của bệnh gút chủ yếu là do sự phân hủy axit uric có thể là do sự phá vỡ tế bào tăng lên như tiêu thụ rượu, phẫu thuật hoặc chấn thương vật lý, bệnh vẩy nến hoặc tiêu thụ protein cao, béo phì (tuy nhiên đừng cố gắng giảm cân nhanh chóng cũng sẽ dẫn đến sự phá vỡ tế bào quá mức), đồ uống có hàm lượng fructose cao, v.v.

Bệnh gút bắt đầu như thế nào?

Bệnh gút có thể được phát hiện bằng xét nghiệm máu đơn giản về nồng độ axit uric. Điều này là cả một quá trình dài, hình thành bởi những thói quen xấu trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Làm thế nào để kiểm soát bệnh gút thông qua chế độ ăn uống?

Bệnh gút là một tình trạng dẫn đến các cơn đau, đặc biệt là sau khi hoạt động thể chất hoặc vào ban đêm có thể được kiểm soát hiệu quả bằng chế độ ăn uống.

Sau đây là một số mẹo để kiểm soát bệnh gút:

  • Tránh thực phẩm giàu đạm vì chúng có chứa lượng purin cao.
  • Tránh uống rượu. Rượu không chỉ ngăn chặn sự bài tiết axit uric khỏi cơ thể mà còn làm tăng nguy cơ lắng đọng trên khớp.
  • Đồ uống có hàm lượng fructose cao làm tăng axit uric trong máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Vì vậy, tránh đồ uống ngọt , nước trái cây đóng gói.
  • Giảm tiêu thụ chất béo và bao gồm carbohydrate phức tạp trong chế độ ăn uống.
  • Tiêu thụ nhiều nước để thải axit uric qua nước tiểu.

Dưới đây là danh sách các loại rau có thể được đưa vào chế độ ăn kiêng:

Quả bầu, cà tím, dưa chuột, cà chua, đậu bắp, súp lơ, bí ngô, khoai tây, đậu Hà Lan, bông cỉ xanh, nấm, cà rốt, hành tây, ớt, đậu đũa, mướp đắng.
Để tăng hàm lượng protein trong chế độ ăn ít purine, hãy tiêu thụ đậu phụ, sữa đông và sữa đậu nành và đậu nành.

Do việc tiêu thụ thực phẩm giàu đạm có liên quan đến bệnh gút, trước đó được gọi là bệnh của người giàu. Nhưng bây giờ điều này đã thay đổi và bệnh gút đã trở nên cực kỳ phổ biến trong tất cả các lớp và nhóm tuổi. có thể được điều trị hiệu quả với chế độ ăn uống tốt và lối sống lành mạnh chỉ cần làm theo những lời khuyên đơn giản này.

Chúc bạn sống khỏe!

>> Đặt mua ruốc nấm thuần chay tại: https://hapivegan.com/san-pham/

Nấm hương có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát bệnh gút!

————————-

HAPI VEGAN

Sống để yêu thương!

Yêu thích bài viết?

Share on facebook
Chia sẻ Facebook
Share on email
Email
Share on print
In tài liệu

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sản phẩm nổi bật