Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Câu chuyện của lục bình!

Ở làng quê Việt Nam, không khó để bắt gặp những con kênh phủ đầy những thực vật khổng lồ với những bông hoa màu xanh tuyệt đẹp. Đó là lục bình, một loại cây thủy sinh có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Mặc dù có vẻ ngoài quyến rũ, nó lại là một trong những loài xâm lấn nhanh nhất đã phá hủy hệ sinh thái dưới nước ở nhiều quốc gia trên toàn cầu và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Loài cây này có thể phát triển với tốc độ theo cấp số nhân – từ mười đến triệu trong vòng một năm nếu không được ngăn chặn. Ngoài việc chặn tuyến kênh, lục bình còn ngăn chặn hệ thực vật bản địa phát triển và tạo môi trường sống nghèo nàn cho các động vật thủy sinh. Cây xâm lấn cũng chiếm không gian nước có nghĩa là kênh có thể lưu trữ ít nước hơn vào mùa khô, nhưng dễ bị ngập lụt trong mùa mưa.

386d86e2334e48ad08e6f446057f2800

Các sản phẩm làm từ lục bình ra đời giống như một giải pháp cứu tinh cho vấn đề này. Bắt nguồn từ Thái Lan, hiện phương pháp này đã được cả thế giới thực hiện. Những sản phẩm làm từ lục bình vừa biến loài thực vật có hại này trở lên hữu ích, vừa giúp thay thế những sản phẩm gây hại cho môi trường như rác thải nhựa, túi nilon…

85da692d66ccb15dd926a01ee4399a6f

 

Không phải dễ dàng, có thể có rất nhiều lục bình nhưng chỉ những cây có hình dạng và kích thược phù hợp mới được lựa chọn, làm sạch và phơi khô trước khi được đan kết lại với nhau. Thật là một điều tuyệt vời khi nhìn thấy những mảnh lục bình khô được đan cẩn thận với nhau thành những chiếc giỏ có hình dạng kỳ diệu, mỗi chiếc đều có nét quyến rũ và đặc trưng riêng.

46239263 2244028075834169 8749073189130207232 n

Những chiếc túi giản dị và xinh xắn như vậy được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng như một cách để thể hiện tình yêu với thiên nhiên, với môi trường, thay thế những chiếc túi nilon hay những chiếc túi xách bằng da khác.

Ngày càng có nhiều những hoạt động hữu ích nhằm cứu lấy môi trường của chúng ta. Cảm ơn những người thợ thủ công đã đưa ra giải pháp thân thiện với môi trường đến vậy cho vấn đề lục bình. Thay vì sử dụng hóa chất hoặc phun thuốc diệt cỏ, họ quyết định biến chúng thành cơ hội. Giải quyết vấn đề một cách sáng tạo thay vì phát hủy!


HAPI VEGAN

Sống để yêu thương

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Bình luận trực tiếp
Xem tất cả bình luận

Sản phẩm mới nhất

Bài viêt mới nhất

Bán chạy tuần này

Bài viết liên quan