Giỏ hàng

Đường ăn kiêng mua ở đâu?

Đường ăn kiêng là loại gia vị lý tưởng dành cho những người ăn kiêng, tiểu đường. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ mua hàng uy tín, giá hợp lý không hề đơn giản. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi đường ăn kiêng mua ở đâu nhé.

Sắp đến tết rồi, bạn đã chuẩn bị được gì chưa. Tham khảo ngay dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in để được tư vấn quà tặng dịp tết cho khách hàng và nhân viên nhé. Với dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in thì các bạn cứ yên tâm về chất lượng sản phẩm in lịch để bàn cũng như giá cả, mình đã đặt in lịch để bàn ở đây và thấy chất lượng dịch vụ tại đây cũng khá là tốt và nhân viên tư vấn rất chi là nhiệt tình.

>> Cách nấu các Món chay ngon

>> Xem thêm Thực phẩm chay bán ở đâu

Cách phân loại đường ăn kiêng

Chất tạo ngọt nhân tạo

Là các chất tạo ngọt nhân tạo không có Carb, không có năng lượng. Một số loại chất tạo ngọt nhân tạo tiêu biểu như sau: Aspartame, Acesulfame potassium, Saccharin, Sucralose, Cyclamate…

Trong các loại đuờng ăn kiêng trên thì có đuờng Aspartame và Sucralose là phổ biến nhất. Aspartame đuợc dùng rộng rãi trong các đồ uống có gaz. Aspartame khá phù hợp với việc để cho vào đồ uống, nhưng do Aspartame bị phân hủy ở nhiệt độ cao nên ko phù hợp với việc nấu nướng.

Sucralose là chất tạo ngọt nhân tạo tuyệt vời nhất, bởi vì ngoài hương vị gần như đường kính trắng, nó lại còn có khả năng chịu nhiệt ( tới 180 độ C ). Do đó, Sucralose là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ Low Carb để làm bánh, làm kem, và nấu nướng. Sucralose được biết tới với nhãn hiệu Splenda phổ biến. Bởi thế, mọi người hay gọi nó là đường Splenda.

duong an kieng 1

Các loại đường ăn kiêng có nguồn gốc thiên nhiên

Fructose: Khác với đường kính thông thường chiết xuất từ mía, đường Fructose chiết xuất từ hoa quả, cho nên hương vị rất thơm ngon. Đường Fructose có đặc tính căn bản là tác động chậm tới đường huyết hơn so với đường kính. Nhưng hàm lượng Carb rất cao. Do đó, Fructose không phù hợp để dùng cho Low Carb.

Alcohol Sugar (đường gốc rượu) gồm có: Sorbitol, Isomalt, Xylitol, Maltitol v..v. Những loại đường này tác động tới đường huyết chậm, và hàm lượng Carb chỉ bằng một nửa so với đường ăn kiêng thông thường. Do đó, các loại đường này có thể sử dụng khi ăn kiêng Low Carb với một số lượng vừa phải – khoảng trên dưới 50 gr.

Cỏ ngọt ( Stevia): tuy là đường chiết xuất từ cây cỏ ngọt, có nguồn gốc thiên nhiên, nhưng đường cỏ ngọt lại có hàm lượng Carb cực kì thấp và gần như là không có Carbohydrate. Hơn nữa do đường cỏ ngọt có độ ngọt gấp 300 lần đường kính thông thường. Do đó, đối với Low Carb, thì đường Stevia – cỏ ngọt có thể sử dụng thoải mái. Đây là loại đường thay thế đường kính tuyệt vời nhất.

duong an kieng 2

Các loại đường ăn kiêng trộn lẫn giữa chất tạo ngọt nhân tạo và đường ăn kiêng có nguồn gốc thiên nhiên

Ví dụ như đường Equal: Thành phần chủ yếu từ đường Aspartame trộn lẫn với đường Lactose – chiết xuất từ sữa. Hay đường Hermesetas Granulated, có thành phần là Fructose và Fibre chiết xuất từ rễ củ diếp xoăn và Aspartame. Do đó, đường Hermesetas lí tưởng cho nấu nướng ở nhiệt độ cao.

Những loại đường trên có thể sử dụng không quá 100gr/ngày.

duong an kieng 3
duong an kieng 3

Đường ăn kiêng bán ở đâu?

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể mua đường ăn kiêng ở các hiệu thuốc, siêu thị. Ở một số cửa hàng lớn cũng bán sản phẩm này. Ngoài ra, một số người cũng nhập loại đường ăn kiêng từ nước ngoài về rao bán trên các trang mạng với nhiều mức giá khác nhau.

Tham khảo thêm các sản phẩm thuần chay ăn kiêng tại đây: Sản phẩm thuần chay phù hợp ăn kiêng

Hapivegan