Giỏ hàng

Hè về lại nhớ Ô Mai Sấu – đặc sản rất riêng xứ Hà Thành


Ô mai sấu mang đậm tinh hoa ẩm thực của Hà Thành này khiến người đi xa luôn vương vấn. Là một món đặc sản Hà Nội làm quà vang danh toàn quốc và cả nước ngoài. Đến Hà Nội mà chưa thưởng thức được vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của món ăn này thì quả là một thiếu sót lớn.

IMG 2481 scaled 1
Ô mai sấu

Mùa hè hàng năm đúng vào vào mùa sấu. Thức quà tuổi thơ khiến gợi nhớ kỷ niệm của cả tuổi thơ. Món ăn tuy dân dã, bình dị này mà lại dễ dàng đi vào lòng người. Khiến ai đi xa Hà Nội đều muốn mang theo để gợi nhớ quê hương. Món ăn này là một trong những lựa chọn đầu tiên khi du khách đến đây chọn để làm quà cho người thân, gia đình.

Cách chế biến ô mai sấu

Để làm nên món đặc sản Hà Nội vô cùng đặc biệt này, đòi hỏi cần kỹ lưỡng trong việc chọn sấu. Sấu phải là sấu tươi mới hái, quả xanh, chắc nịch. Sấu được đem rửa sạch, cạo vỏ và ngâm trong nước muối loãng.

qua sau
Mùa sấu bắt đầu từ tháng 6

Sau đó tùy theo tay nghề, kinh nghiệm, công thức của từng người. Sấu được đem phơi khô, ngâm cùng đường, muối. Có người thì thích cho thêm gừng hoặc ớt để món sấu cay cay.

dung 2 scaled 1
Ô Mai Sấu Bao Tử chua ngọt

Công dụng của ô mai sấu

Sấu được dùng làm thuốc chữa bệnh như trị ho, tiêu đờm. Sấu là loại quả giải nhiệt mùa hè rất tốt. Có thể chữa nhiệt miệng, kích thích ngon miệng và cải thiện tiêu hóa rất tốt.

Hương vị của tuổi thơ

Tinh hoa ẩm thực Hà Nội như đều hòa quyện vào trong quả ô mai nhỏ xinh này. Vị ngọt mát của trái ô mai tan ngay nơi đầu lưỡi mà không để lại vị gắt. Đọng lại nơi cuống họng là hương thơm thoang thoảng đặc trưng không thể nào nhầm lẫn được.

Ô mai sấu ngon nhất là khi quây quần bên gia đình, bạn bè. Cùng chuyện trò dăm ba câu chuyện thường ngày, bốc một quả ô mai, nhấp một ngụm nước trà tất cả đều khiến người thưởng thức như quay về thời tuổi thơ.

11 scaled 1
Ô Mai Sấu Bao Tử chua ngọt

Bao nhiều mùa sấu, bấy nhiêu tuổi đời. Ô mai sấu hiện nay không chỉ nằm trong khuôn khổ của món ăn vặt tuổi thơ, tuổi học trò, trẻ con ăn vui, người lớn ăn để nhớ. Mà còn là một nét tinh hoa của ẩm thực Hà Nội, đặc trưng cho vùng đất nơi đây.

Đặt mua sản phẩm tại đây