Giỏ hàng

Hộp cơm trưa thuần chay cần có những gì?

Bạn, đồng nghiệp của bạn muốn ăn chay nhưng khu văn phòng thường không có quán chay. Giải pháp tốt nhất là chuẩn bị một hộp cơm trưa thuần chay mang đi. Hộp cơm trưa tự chuẩn bị đảm bảo bữa ăn chay đầy đủ, ngon miệng mà lại rẻ. Một số lưu ý về bữa cơm trưa thuần chay bạn cần phải biết dưới đây

1. Hộp cơm trưa thuần chay luôn có trái cây

Hộp cơm trưa thuần chay đa dạng và bổ dưỡng
Hộp cơm trưa thuần chay luôn có trái cây. Nguồn ảnh: VeganEasy.org

Ăn trái cây mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Mỗi bữa trưa thuần chay của bạn có thể linh hoạt thay đổi các loại trái cây mà bạn yêu thích. Nên thay đổi để bạn hoặc con bạn cảm thấy hứng thú hơn trong việc ăn trưa. Chuẩn bị bất kì loại trái cây nào, rửa sạch, cắt & gọt vỏ (nếu cần) và cho vào 1 ngăn của hộp cơm trưa. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng lại rất quan trọng. Trong trái cây chứa rất nhiều dinh dưỡng mà người ăn chay cần được bổ sung, bổ sung nhiều hơn người ăn thường.

2. Hộp cơm trưa thuần chay luôn có các loại rau

cong dung cua rau xanh 1 1024x767 1
Rau xanh rất cần thiết cho mỗi bữa ăn

Cũng giống như trái cây, rau là thực phẩm không thể thiếu trong hộp cơm thuần chay. Bạn có thể linh hoạt thay đổi các loại rau từng bữa: cà chua, cà rốt, dưa chuột, cải, đỗ,…. Tuy nhiên nên có 2-3 loại rau mỗi lần ăn. Ngoài ra, có thể dùng các loại đậu, đậu phụ.

3. Hộp cơm trưa thuần chay nên có nấm

Nấm được chứng minh là có cấu trúc sinh học gần giống thịt. Vì vậy mà nấm chứa nhiều dưỡng chất có thể thay thế thịt. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ nấm. Nếu ngại chế biến thì có thể mua sẵn ruốc nấm. Ruốc nấm trên thị trường rất đa dạng với nhiều loại, nhiều hương vị.

4. Hộp cơm trưa thuần chay có hỗn hợp trái cây và hạt khô

Ngũ cốc cùng trái cây khô là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời
Ngũ cốc cùng trái cây khô là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời

Hỗn hợp trái cây và hạt khô là một cách tuyệt vời để giữ cho bữa ăn nhẹ của bạn và con bạn khỏe mạnh. Dự trữ các hộp đựng nhỏ, có kích thước ăn nhẹ để thuận tiện hơn.

5. Hộp cơm trưa thuần chay có tinh bột

Với người Việt Nam thì cơm không thể thiếu trong các bữa ăn. Cũng như việc nếu không ăn cơm sẽ rất dễ bị mất sức. Bạn có thể sử dụng cơm trắng. Hoặc chiên cơm với trứng, cho thêm ít nghệ để nó có màu vàng. Để thay đổi, bạn có thể thay thế bằng bún hoặc miến hoặc mì. Ngoài ra, những chiếc sandwich cũng là thay đổi đáng được lựa chọn.

EDIT F2W5987
Bổ sung tinh bột cho hộp cơm trưa thuần chay của bạn

6. Hộp cơm trưa thuần chay có nước ép

Đối với nhiều người, ăn chay nhanh đói hơn. Bạn có thể cho thêm súp, canh vào bình giữ nhiệt để mang đi. Ngoài ra, có thể sử dụng nước ép hoặc các loại ngũ cốc để chắc chắn bạn hay con bạn không bị thiếu chất.

Trên đây là những món ăn cần có trong một hộp cơm chay. Bạn có thể linh hoạt thay đổi mỗi ngày, không nhất thiết bữa nào cũng phải quá đầy đủ những gợi ý kể trên. Tuy nhiên nên lưu ý lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo một bữa trưa đủ dinh dưỡng và năng lượng.