Giỏ hàng

Những cách sống xanh đơn giản bạn nên biết

Hiện nay, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường sống là một vấn đề nhức nhối không chỉ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Mọi người đang tích cực sống xanh nhưng ít ai biết cách sống xanh đúng cách? Dưới đây chỉ cần một số hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn đến môi trường.

1. Sống xanh là gì?

Earth
Ảnh minh họa. Nguồn: sưu tầm

“Sống xanh” là một trào lưu đang được hưởng ứng toàn cầu nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại Việt Nam, nhiều người chọn lối sống này trong sinh hoạt cá nhân để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

2. Những cách đơn giản để sống xanh.

2.1. Hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa dùng một lần.

TÚI VẢI - XU THẾ SỬ DỤNG SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Giảm thiếu những dụng cụ bằng nhựa chống ô nhiễm môi trường

Hiện nay cuộc sống bận rộn khiến nhịp sống trở lên nhanh hơn, với lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhu cầu mua đồ ăn mang về ngày càng tăng. Điều đó khiến cho sản phẩm từ nhựa dùng một lần như cốc nước, hộp cơm, thìa nhựa, túi nilong….. tăng đột biến. Vì vậy thải ra một số lượng lớn nhựa gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Nên khi các bạn ra ngoài mua nước, trà sữa chúng ta nên mang theo bình cá nhân, hãy dùng lại túi nilong và khi mua cơm hãy mang hộp cơm cá nhân theo nhé.

2.2. Trồng nhiều cây xanh hơn quanh khu vực sống.

4708875 Cover Rung
Ảnh minh họa. Nguồn: sưu tầm

Cây xanh sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, hãy tự làm một mảnh vườn nhỏ trong nhà, trồng rau củ, hoa quả… Bạn sẽ vừa có nguồn cung hoa quả siêu sạch, mà không khí trong nhà còn trong lành hơn.

2.3. Tái sử dụng đồ nhựa

Làm sao để tái chế chai nhựa vừa hữu ích, vừa bảo vệ môi trường - Đời sống
Ảnh minh họa

Đồ nhựa thường rất khó phân hủy khi thải ra môi trường. Vậy nên, để “sống xanh” hãy tái sử dụng lại những vật dụng làm từ nhựa một cách thông minh. Như là: rửa sạch và phơi khô các loại túi nhựa có thể tái chế, refill (làm đầy lại) các bình nhựa đựng dầu gội, sữa tắm,… đã dùng hết nhé.

2.4. Hạn chế rác thải sinh hoạt

Công ty vệ sinh môi trường phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt như thế nào ?
Ảnh minh họa

Lượng rác thải sinh hoạt khổng lồ đang dần giết chết nhiều loài sinh vật, hãy góp phần bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế rác thải sinh hoạt của nhà bạn. Để hạn chế rác thải việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại rác, sau đó mang những loại rác hữu cơ có thể phân huỷ được ủ làm phân bón cho cây cảnh trong nhà.

Trên đây là một số cách sống xanh vừa đơn giản lại dễ áp dụng đối với tất cả mọi người, mỗi người nên có ý thức bảo vệ môi trường, hành động nhỏ nhưng tạo nên ý nghĩa lớn.