Giỏ hàng

Ô mai hồng bì – Món ô mai đặc sắc của người Hà Nội

Ô mai Hồng bì – Món ô mai lạ mà quen, quen mà lạ của người Hà Nội!

Về ô mai Hà Nội

Ô mai được biết đến như một nét văn hóa ẩm thực truyền thống đặc sắc của xứ Kinh Kỳ. Không chỉ với người Việt Nam, ô mai Hà Nội từ lâu đã được nhiều thực khách nước ngoài ưa chuộng.

IMG 2607 scaled 1
Ô mai Hà Nội

Ô mai Hà Nội xưa được xem là sự kết hợp hài hòa của tinh hoa đất Việt. Bởi mỗi loại ô mai không phải chỉ để ăn cho vui, cho ngon mà đều có những công dụng nhất định đối với sức khỏe con người. Người Hà Nội từ lâu đã quen thuộc với nhiều loại ô mai khác nhau: Ô mai sấu, ô mai khế, ô mai mơ, ô mai mận,… Mùa nào thức ấy, mỗi loại ô mai đều có hương vị riêng. Tất cả cùng nhau tạo nên nét phong phú hấp dẫn của món ô mai Hà Nội.

Từ những trái hồng bì tươi chín vàng, HAPI cho ra đời món ô mai Hồng bì thơm ngọt – Món ô mai đặc sắc của người Hà Nội.

Công dụng 

Quất hồng bì hay còn gọi kim quất, thuộc họ cam, quýt, được trồng nhiều ở miền Bắc. Hè đến, quất hồng bì vào mùa sai quả, những trái quất hồng bì vàng ươm. Quả hồng bì không mọng nước như cam hay quýt nhưng có vị chua ngọt, vỏ cay he tự nhiên rất đặc biệt. Chính vì vậy hồng bì còn được biết đến như một loại thần dược trị ho.

AdobeStock 86341956 Preview
quả Hồng bì

Trong quả quất hồng bì rất giàu chất đồng – một nguyên tố vi lượng không thể thiếu đối với sức khỏe thể chất. Đồng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến các bộ phận cơ thể như cơ quan nội tạng, máu, hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch, tóc, da, mô xương cũng như bộ não, gan, tim…

DSC5800 1
ô mai Hồng bì

Ô mai này thích hợp cho cho hầu hết mọi người. Nó rất tốt cho những nhóm người mắc các bệnh như: Chóng mặt, thiếu năng lượng, mệt mỏi, ù tai và chóng mặt. Những người chân tay nhờn nhớt, da dẻ nhợt nhạt, cảm thấy không đủ khí để thở sau khi hoạt động thể chất, loãng xương, tim đập nhanh…

Ô mai hồng bì HAPI – Lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Sử dụng những trái quất hồng bì chín đều, được chọn lựa kỹ càng. Cùng với mật mía, đường phèn. Cô San khéo léo kết hợp tạo lên hương vị vừa vặn của món ô mai hồng bì. Qua nhiều công đoạn chế biến, ô mai này có màu vàng cam đẹp mắt. Trái ô mai thơm dẻo, vẫn giữ được hương vị thanh chua tự nhiên không lẫn vào đâu được.

Untitled 1
Ô mai Hồng bì HAPI

Nhấp ngụm trà xanh tỏa hương khói, nhấm chút vị ô mai ngọt ngon, một xúc cảm đủ đầy bỗng choáng ngợp tâm trí mà những kẻ sành quà khó có thể bỏ qua.

Một thức quà đặc biệt mà chỉ ở Hapi mới có!