Giỏ hàng

Quan điểm ăn chay của 8 người nổi tiếng thế giới

Nguồn tham khảo: Takyfood

Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã ăn chay trường trong suốt cuộc đời mình: Albert Einstein, Mahatma Gandi,… mà bạn chưa biết. Quan điểm ăn chay của những người nổi tiếng thế giới sẽ như thế nào? Cùng theo bài viết dưới đây để hiểu hơn.

1. Quan điểm ăn chay của Lép tôn -xtôi

Quan điểm ăn chay Lép tôn -xtôi
Ảnh minh họa.

Từ năm 1885, văn hào nổi tiếng nước Nga đã bắt đầu ăn chay trường. Lép tôn – xtôi luôn chủ trương chống đối thú săn bắn của các trưởng giả, quý tộc và tôn trọng sự phát triển tự nhiên của muôn loài. Trong bài tham luận First Step ông cho rằng: “Sự sát sinh đã làm cho những người vốn có một tâm hồn cao thượng, có lòng vị tha đối với mọi người như đối với chính bản thân mình trở thành những kẻ hung bạo”. Đương nhiên luận điểm của ông sẽ gây nhiều tranh cãi. Nhưng đáng nói ở đây là nhận thực về ăn chay của ông đã rất rõ ràng dù cách chúng ta gần 2 thế kỷ.

2. Quan điểm ăn chay của Léonard Da Vinci

Là một nhà điêu khắc, danh họa rất nổi tiếng người Ý. Sinh thời, ông cho rằng ăn chay là đạo đức của con người, ăn chay sẽ tránh được những tội ác  về sát sinh.

3. Quan điểm ăn chay của Mahatma Gandhi – người anh hùng dân tộc của Ấn Độ

Picture2
Ảnh minh họa

Mahatma Gandi là người mà tất thảy người dân Ấn Độ đều nghiêng mình kính nể. Khi trưởng thành ông đã chuyển sang việc ăn chay hoàn toàn. Ông từng đưa ra phát ngôn đầy tính nhân văn: “Sự vĩ đại và tiến bộ đạo đức của một quốc gia chỉ có thể được đánh giá bằng cách họ đối xử với động vật”.

4. Quan điểm ăn chay của Thomas Edison

Picture3 2
Ảnh minh họa

Chúng ta ai đều từng nghe về nhà phát minh nổi tiếng nước Mỹ: Thomas Edison nhưng ít ai biết ông cũng có quan niệm về ăn chay rất rõ ràng. Với ông: “Phi bạo lực là gốc rễ của đạo lý, là mục đích của sự phát triển. Con người vẫn man rợ cho đến khi dừng việc làm hại các sinh linh khác”. Ông từng nhận định rằng việc ăn chay ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi, tâm lý của con người.

5. Quan điểm ăn chay của Albert Einstein

Picture4 2
Ảnh minh họa

Albert Einstein là nhà bác học nổi danh của thế kỷ 20 cũng là một người ăn chay trường. Ông luôn yêu chuộng hòa bình, tôn trọng sự sống của muôn loài và từng đưa ra phát biểu: “Không gì ích lợi cho sức khỏe của con người để có cơ hội sống lâu trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay”.

6. Quan niệm ăn chay của Benjamin Franklin

Picture5
Ảnh minh họa

Ông là một khoa học gia và là một chính trị gia nổi tiếng của Hoa Kỳ, người đã bắt đầu ăn chay từ năm 16 tuổi. Ông cho rằng: “Ăn chay giúp tinh thần minh mẫn, tư duy nhạy bén, tiến bộ hơn. Ăn thịt được xem như một hành vi mưu sát với lý do không chính đáng”. Vì vậy, trong một bài tự thuật, ông có bình phẩm những người ăn mặn là những kẻ cố sát.

7. Quan niệm ăn chay của Bill Clinton

Picture6 2
Ảnh minh họa

Bill Clinton không chỉ được biết đến là nhà lãnh đạo nổi tiếng trong vai trò vị tổng thống thứ 42 của Mỹ mà còn là nhân vật nằm trong top những danh nhân nổi tiếng ăn chay. Ông cho biết: “Từ khi ăn chay, tất cả kết quả kiểm tra máu và phản ứng cơ thể của tôi đều tốt và tôi cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn. Tin hay không tùy bạn nhưng tôi cảm thấy mình tràn ngập năng lượng”.

8. Quan niệm ăn chay Steve Jobs

Picture7 2
Ảnh minh họa

Steve Jobs được thế giới ca ngợi là thiên tài kỹ thuật, nhà phát minh vĩ đại, một doanh nhân tài ba… Ẩn dưới những bề nổi đó, Steve Jobs là một Phật tử, thực hành thiền định từ thuở thanh niên. Là người sở hữu tài sản rất lớn, nhưng ông luôn sống đơn giản, thiểu dục tri túc và ăn chay. Steve Jobs từng bộc bạch: “Tâm vắng lặng là chìa khóa của mọi sáng tạo”. Ông luôn ủng hộ lối sống khỏe mạnh, thân thiện môi trường, bảo vệ động vật và cho rằng: “Ăn chay giúp cơ thể bạn loại bỏ chất nhầy, thanh lọc cơ thể và giúp điều trị ung thư”. Vì thế, ông từng tặng rất nhiều Container chứa nước ép cà rốt tại buổi Halloween thay vì tặng kẹo.

Ăn chay là một việc rất quan trọng trong cuộc sống, mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe, cũng như môi trường. Việc ăn chay mang lại nhiều lợi ích thiết thực nên không chỉ trên thế giới mà hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều người ăn chay là những người nổi tiếng như: Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen, diễn viên, đạo diễn Việt Trinh, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương hay, Mc Hạnh Phúc, MC Đại Nghĩa,..