Giỏ hàng

Sai lầm khi uống nước rau má giải nhiệt mùa hè

Nước rau má luôn nổi tiếng là thức uống giải nhiệt mùa hè vừa đơn giản lại hiệu quả. Hơn thế, rau má còn có những công dụng trị bệnh khác nhau nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, có phải uống rau má lúc nào cũng tốt hay rau má liệu đã được uống đúng cách? Dưới đây là một số sai lầm khi uống nước rau má mà mọi người thường mắc phải.

1. Uống nước rau má sau đó đi ra ngoài trời nắng luôn

Không nên đi ra
Không nên đi ra ngoài nắng ngay sau khi vừa uống nước rau má

Bởi vì tính giải nhiệt, rau má rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên theo chứng minh của khoa học, trong rau má có hoạt chất rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, điều đó sẽ khiến bạn bị mê man thậm chí bất tỉnh. Điều này nguy hiểm nhất khi bạn đi xe dưới trời nắng nóng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rau má để thanh nhiệt, làm mát, những sau đó hãy đợi một lúc rồi đi ra ngoài nắng nóng nhé.

2. Uống nước rau má hằng ngày

Không nên uống nước rau má hằng ngày
Không nên uống nước rau má hằng ngày

Nước rau má dễ uống, lại có nhiều công dụng trị một số bệnh, vì thế mà nhiều người lựa chọn uống nước rau má hằng ngày sẽ tốt cho sức khỏe. Nhưng sự thật là, nếu bạn uống rau má hằng ngày trong một khoảng thời gian sẽ khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy. Tình trạng nghiêm trọng hơn với người bị thân nhiệt thấp hay bị lạnh bụng. Với người bình thường chỉ nên dùng 40gam rau má mỗi ngày và không được dùng quá một tháng, sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng rồi mới tiếp tục dùng đợt tiếp theo.

3. Làm giảm tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh khác.

gotukola 1 800x600 1
Rau má làm giảm tác dụng của một số thuốc

Có một sự thật rằng, rau má có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc trị bệnh. Các chất trong rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ, thuốc chống co giật, chống trầm cảm. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của Insulin và các thuốc tiểu đường khác cũng như các thuốc hạ cholesterol. Với người đang có vấn đề về bệnh gan, tiểu đường hay cholesterol cao,… nên liên hệ bác sĩ trước khi muốn sử dụng.

4. Tuyệt đối phụ nữ mang thai không nên uống nước rau má.

me bau mang thai to e1563327518743
Phụ nữ mang thai tuyệt đối không được dùng nước rau má

Nước rau má tuy tốt, nhưng đối với các bà bầu nên cẩn thận khi muốn sử dụng nó. Nếu uống nước rau má trong thời kì mang thai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, khả năng sảy thai cao với người đang mang thai, ăn rau má thường xuyên cũng làm giảm khả năng thụ thai. Với phụ nữ mang thai, tuyệt đối không được uống nước rau má hằng ngày, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi muốn sử dụng.