Giỏ hàng

9 nguyên tắc bạn cần biết để bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Có nhiều cách để bảo vệ và có một sức khỏe tốt như đảm bảo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập luyện đúng cách. Sau đây là 9 nguyên tắc vô cùng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của bạn để có một sức khỏe tốt.

1. Nguyên tắc 1: Không tắm khi đang quá đói

Tắm khi đói có thể gây tụt huyết áp, là nguyên nhân chính dẫn tới ngất xỉu và nguy hiểm hơn là đột quỵ.

5 thời điểm không nên tắm trong ngày - Sức khỏe

Nguồn ảnh: Zing news

2. Nguyên tắc 2: Không nằm điều hòa ngay sau khi tắm

Việc hạ thấp nhiệt độ đột ngột ngay sau khi tắm có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động lưu thông máu trong cơ thể làm cho máu lên não chậm. DO vậy sẽ ảnh hưởng đến nhịp đập của tim, gây nên huyết áp, tai biến.

3. Nguyên tắc 3: Không tắm khi say rượu bia

Tắm sau khi uống rượu bia sẽ khiến đường huyết không được bổ sung kịp thời. Từ đó gây nên hoa mắt, chóng mặt, toàn thân vô lực, ngất xỉu và té ngã. Khi đó nếu ko được phát hiện kịp thời sẽ dễ dẫn đến t.ử vong, bại liệt hoặc tai biến.

4. Nguyên tắc 4: Không tắm khi đang mệt mỏi

Sai lầm khi tắm có thể gây đột tử nhưng rất nhiều người mắc phải

Nguồn ảnh: Kênh 14

Khi đang trong trạng thái mệt mỏi, cơ thể rất khó điều hòa thân nhiệt. Vì vậy tắm lúc này có thể đem lại những tác hại cho sức khỏe.

5. Nguyên tắc 5: Không tắm dội nước từ trên xuống

Đầu là bộ phận nhạy cảm với nhiệt của cơ thể. Dội nước lạnh hay nước nóng từ trên xuống dễ gây sốc nhiệt, dẫn đến dột quỵ. Để tắm an toàn, bạn nên dội nước từ hai chân rồi đến hai tay rồi từ dưới lên trên để cơ thể từ từ quen dần với nhiệt độ.

6. Nguyên tắc 6: Không tắm sau 23h

Điều này rất dễ hiểu. 23h là thời điểm nhiệt độ bắt đầu xuống thấp trong ngày. Bản thân cơ thể cũng trải qua một ngày dài mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi. Tình trạng cơ thể ở thời điểm này đang suy yếu nên nếu tắm sẽ dẫn đến đột quỵ, tai biến.

7. Nguyên tắc 7 : Không tắm quá lâu

Đừng để tóc ướt khi đi ngủ nếu bạn không muốn dành 1/3 cuộc đời
Đi ngủ với mái tóc khô giúp bảo vệ sức khỏe

Tắm quá lâu khiến cơ thể hạ thấp quá mức, dễ gây cảm lạnh, ảnh hưởng đến mạch máu, huyết áp, dễ gây ngất xỉu, thậm chí là t.ử vong.

8. Nguyên tắc 8: Không đi ngủ với mái tóc ướt

ĐI ngủ với mái tóc chưa khô dễ dẫn đến nấm đầu, ngứa đầu, nhiễm lạnh. Các mạch máu sẽ bị ảnh hưởng, gây cản trở lưu thoongt ừ đó dẫn đến chứng đau đầu mãn tính.

9. Nguyên tắc 9: Không tắm ngay sau vận động

Dù là vận động thể lực hay trí não thì đều gây tiêu hao năng lượng cảu cơ thể đặc biệt là tim, não. Việc tắm ngay sau khi vận động khiến cho chúng không cung cấp đủ máu sẽ gây ngất xỉu, hôn mê.

Trên đây là sơ lược một vài nguyên tắc bạn cần hạn chế tối đa trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày để có sức khỏe lành mạnh.