Công dụng tuyệt vời của Tâm sen

Nội dung

Tâm sen hay còn được gọi là tim sen được coi là một bài thuốc dân gian vì những tác dụng thần kì của nó. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa hiểu hết được tất cả những công dụng tuyệt vời này.

1. Chữa mất ngủ

Tâm sen: Công dụng, liều dùng & lưu ý khi sử dụng

Đây là công dụng nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất của tâm sen. Tâm sen có vị đắng, tính lạnh nên hạ hỏa.Trong tâm sen có asparagine và các alkaloid như nuciferin, liensinin, nelumbin. Các chất này sẽ ổn định giấc ngủ, kéo dài giấc ngủ.

2. Hỗ trợ nhịp tim, tăng tuyết áp

Lợi Ích Vàng Của Tâm Sen Và Sử Dụng Sao Cho Đúng Cách Để Tránh ...

 

Tim sen có khả năng làm giảm huyết áp và ổn định nhịp tim cực kỳ hiệu quả. Theo một số nghiên cứu khoa học thì những người cao huyết áp hay tim đập nhanh sử dụng trà tim sen rất phù hợp và mang lại tác dụng hữu ích.

Trà Cà Gai Leo thanh nhiệt, giải độc mát gan hộp 50 túi lọc

3. Tâm sen có tác dụng giúp giảm cân

Tim sen có tác dụng hỗ trợ giảm cân cho người bị mỡ máu hoặc mắc bệnh béo phì.

4. Tác dụng của tâm sen giúp an thần

Các chất asparagin, nelumbin, nuciferin, liensinine có trong tim sen giúp trấn tĩnh tinh thần vô cùng hiệu quả. Nên chọn một hàm lượng thấp từ 5 đến 10 gram và kết hợp với một số loại thảo dược khác như mật ong, hoa cúc , kỷ tử để làm trà an thần. Trước khi ăn tối 1 đến 2 tiếng thì nên sử dụng trà tim sen, mỗi ngày uống tối đa 2 tách trà, nên sử dụng 1 tách trà đều đặn mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn, không nên uống khi bụng đang rỗng.

Trà ngũ cốc có thành phần là tâm sen: Trà ngũ cốc – Nguyên liệu 100% không chất tạo màu, tạo mùi

5. Tâm sen giúp thanh nhiệt giải độc

Bài Thuốc Từ Tâm Sen Chữa Mất Ngủ Ai Cũng Nên Biết [RẤT HIỆU QUẢ]

Ngoài việc điều trị an thần, mất ngủ bằng tim sen nổi tiếng mà ai cũng biết thì bên cạnh đó tim sen còn giúp thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Những người hay bị ngứa, nổi mụn nhọt, ngứa, rôm sảy sử dụng tim sen sau vài ngày là hết. Nhờ có khả năng giải độc mà tim sen cũng được dùng để giải rượu.

6. Tâm sen hỗ trợ trị tiểu đường

Sử dụng tâm sen chữa mất ngủ như thế nào là hiệu quả? | Vinmec

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, alkloid có trong tim sen có khả năng cô lập và ức chế  α-glucosidase.. Vì vậy mà trà tim sen được dự kiến là sẽ ngăn chặn được sự gia tăng của lượng đường sau mỗi bữa ăn.

Trà ngũ cốc – Nguyên liệu 100% không chất tạo màu, tạo mùi

 

Chọn mua các sản phẩm thuần chay tại đây: https://hapivegan.com/san-pham/

 

Yêu thích bài viết?

Share on facebook
Chia sẻ Facebook
Share on email
Email
Share on print
In tài liệu

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sản phẩm nổi bật