Giỏ hàng

Thành phố “thiên đường” cho người thích ăn chay

Hapi sẽ dẫn bạn đi du lịch một vòng thế giới, đến với những thành phố được coi là “thiên đường” cho người ăn chay để tìm hiểu những món chay ngon và bổ sung vào kiến thức Vegan của mình nha.

1. New York – Hoa Kỳ

Thành phố ăn chay  New York
New York – thiên đường ăn chay

New York sẽ là thành phố đầu tiên xuất hiện trong danh sách này, bởi nói New York là “thiên đường” cho người ăn chay sẽ là thông tin khá bất ngờ đối với nhiều người.

New York là địa điểm lý tưởng với rất nhiều các nhà hàng thuần chay nổi tiếng nhất trên thế giới. Đến đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn chay từ nướng đến hấp với đủ các hương vị ngọt, mặn đều được làm từ các nguyên liệu thuần chay.

Thị trưởng thành phố này đã ban hành chương trình “Ngày thứ Hai không thịt” với nội dung các học sinh của 15 trường trong thành phố sẽ không ăn thịt vào các ngày thứ Hai hàng tuần.

2. Đài Bắc, Đài Loan

Thành phố ăn chay Đài Bắc
Thành phố Đài Bắc – Đài Loan

Thật thiếu sót nếu bỏ qua cái tên Đài Bắc trong danh sách này vì đây là thành phố được liệt kê vào Top 10: Thành phố thân thiện với người ăn chay trên thế giới.

Thật không hề khó khi muốn tìm một nhà hàng chay hoàn toàn hoặc bán phần ở thành phố này. Bỏi lẽ tại đây có đến 13% dân số ở đây theo Phật Giáo và thực hiện chế đội ăn chay. Đến nơi này, bạn nhất định phải thưởng thức các món chay: Đậu hũ thúi, Bánh hẹ chiên.

Đừng quá lạ lẫm khi vào các nhà hàng chay mà thấy các món ăn giống như thịt gà hay heo vì chúng không phải làm từ thịt thật mà chỉ là các thực vật được chế biến giống thịt mà thôi.

3. Berlin, Đức

Thành phố ăn chay  Berlin

Không chỉ có sàn disco nhộn nhịp về đêm hay nghệ thuật kiến trúc nổi tiếng mà ẩm thực chay đang dần trở thành một lối sống mới của người dân thành phố Berlin.

Với hơn 60 của hàng bán đồ chay trên toàn thành phố, Berlin đã trở hành điểm đến của những thượng khách không thích sử dụng hoặc hạn chế sử dụng thịt động vật. Cùng sự đa dạng của các món ăn làm từ phô mai, mật ong, các loại đậu đã tạo cho nơi đây những thực đơn đồ chay hết sức phong phú

Tuy rằng nơi đây là một thành phố với dân số trẻ, nhưng xu hướng ăn chay rất được ủng hộ với hơn 80.000 ăn chay, chiếm 10% tổng số người ăn chay toàn nước Đức.

4. Chiang Mai, Thái Lan

Thành phố ăn chay  Chiangmai

Chắc chắn trong danh sách các thành phố ăn chay này sẽ không thể thiếu được cái tên Chiang Mai, Thái Lan.

Đến với Chiang Mai bạn sẽ được khám phá kiểu hình du lịch hoàn toàn mới: du lịch ẩm thực chay – những tour du lịch chay hoặc thuần chay. Thành phố này có đến 300 đền thờ Phật Giáo và hơn 100 nhà hàng chay, đây chắc chắn là lý do ẩm thực chay ở đây phát triển tấp nập, đa dạng.

Bạn hãy thưởng thức các món ăn: Pad Thai, Khao lam hoặc Roti sai mai – một loại bánh thuần chay được bọc quanh kẹo bông mịn khi đến với Chiang Mai để cảm nhận được nền ẩm thực chay của vùng đất này.

Ngoài ra bạn có thể nấm thử salad đậu, bánh chuối truyền thống cùng vô vàn những món chay khác.

5. Sài Gòn, Việt Nam

Thành phố ăn chay Sài Gòn

Xu hướng ăn chay không chỉ phát triển trên thế giới ở cả Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và đặc biệt phát triển ở các thành phố lớn, trong danh sách này, Sài Gòn sẽ là cái tên không thể vắng mặt.

Được biết đến là một thành phố trẻ và nhộn nhịp của Việt Nam nhưng việc ăn chay không hề mất đi mà có xu hướng phát triển khá mạnh mẽ. Với nền ẩm thực đa dạng các món Việt Nam, Châu Á, Châu Âu được chế biến từ nguyên liệu chay, thượng khách có thể thoải mái lựa chọn: Phở chay, nem chay, các món bún, gỏi, bánh mì chay, pizza, sushi,…

Không khó để bạn tìm được một quán ăn chay ở Sài Gòn với các thực đơn đồ chay hết sức phong phú đủ làm mãn nhãn và mãn lòng bất cứ thượng khách nào.

Sài Gòn xứng danh là thiên đường ẩm thực và thiên đường dành cho những người ăn chay ở Việt Nam.

Với 5 thành phố ăn chay nổi tiếng trên, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình những lựa chọn thích hợp trong những chuyến du lịch tới.

Chúc bạn những chuyến đi an lành và ăn chay ngon miệng!

HAPI Vegan – Sống để yêu thương!